BIẾN TẦN ZIEHL-ABEGG – ĐỨC

Biến tần thang máy cũng thực hiện nhiệm vụ như vậy nhưng cụ thể hơn là điều khiển tốc độ của thang máy, động cơ sao cho dừng đúng vị trí, chạy nhanh và ổn định, tiết kiệm điện.

Chính vì thang máy dùng động cơ ba pha đồng bộ nên rất cần phải sử dụng biến tần để thang máy khi di chuyển và dừng đúng yêu cầu.

Biến tần thang máy cung cấp tần số dòng điện thay đổi được theo những chế độ được người dùng cài đặt. Khi đó, chính thiết bị này sẽ điều khiển tốc độ chạy của đường ray bánh trượt, giúp thang máy đi lên, đi xuống hay thay đổi vận tốc tốt nhất.

Khi sử dụng biến tần, khách hàng kết hợp với mạng truyền thông, phần mềm giúp hạn chế rủi ro khi sử dụng thang máy.

Cấu tạo của biến tần thang máy cũng tương tự với các loại biến tần thông thường trên thị trường như: phần điều khiển, mạch một chiều trung gian, mạch chỉnh lưu, mạch nghịch lưu.

Khi con người cung cấp một dòng điện xoay chiều vào biến tần, nó sẽ được chỉnh lưu ngay lập tức và lọc thành nguồn điện một chiều thông qua tụ điện, bộ chỉnh lưu diode. Sau đó, dòng điện 1 chiều này sẽ thông qua mạch IGBT để thành dòng điện xoay chiều 3 pha.

Với hệ thống điện xoay chiều được cấp ở đầu ra, khách hàng có thể thay đổi tần số và biên độ theo như yêu cầu làm việc của thang máy.

Dai Duong Logo-03